Tổng thống Trump trả lời dễ dàng mọi câu hỏi về Nga can thiệp bầu cử

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã dễ dàng trả lời bằng văn bản mọi câu hỏi về vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, tuy nhiên, vẫn chưa gửi nó tới cho văn phòng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Trả lời với các phóng viên ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết: “Các luật sư của tôi không viết câu trả lời, tôi tự viết. Tôi được hỏi hàng loạt câu hỏi và trả lời chúng vô cùng dễ dàng”.

Ông Trump không nói rõ thời gian sẽ gửi câu trả lời bằng văn bản đến cho văn phòng của công tố viên Muller nhưng một quan chức Nhà Trắng cho biết, nhiều khả năng điều này sẽ được thực hiện vào tuần sau.

ảnh 1

Tổng thống Trump khẳng định vô can trong vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Ông Mueller đang điều tra liệu các thành viên chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump có câu kết với Moscow để can thiệp vào kết quả bầu cử tổng thống năm 2016 hay không. Tổng thống Trump và luật sư đã thương lượng với công tố viên Mueller nhiều tháng qua về cách thức ông sẽ bị chất vấn như một phần của cuộc điều tra.

Ngoài việc phải trả lời bằng văn bản, nhiều người phán đoán rằng, ông Trump cũng có thể phải trả lời phỏng vấn trực tiếp.

Căng thẳng về cuộc điều tra đã leo thang từ tuần trước khi Tổng thống Trump phế truất Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions và đề xuất một đồng minh trung thành khác là ông Matthew Whitaker vào thay thế. Nếu được thượng viện Mỹ thông qua, ông Whitaker sẽ có quyền trực tiếp giám sát cuộc điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top