Tổng thống Trump thừa nhận cân nhắc can thiệp quân sự vào Venezuela

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Trump vừa xác nhận việc Mỹ đang cân nhắc khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela và không có kế hoạch đàm phán với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

“Chắc chắn đó là điều đang được cân nhắc, đó là một lựa chọn”, Tổng thống Trump trả lời khi được hỏi về khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela.

Ngoài ra, ông Trump cũng xác nhận rằng, ông đã từ chối cuộc nói chuyện với Tổng thống Maduro khi được đề nghị gặp mặt trong một vài tháng trước.

ảnh 1

Mỹ có thể can thiệp quân sự vào Venezuela

Những bình luận mới Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Washington tuyên bố ủng hộ cho lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido, người đã tuyên bố là tổng thống lâm thời vào hôm 23-1-2019.

Những đồn đoán về việc Mỹ triển khai quân đội đến Venezuela tăng cao sau khi cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton để lộ đang cầm một bản ghi nhớ có nhắc tới việc triển khai 5.000 lính đến Colombia.

Nhà Trắng không bình luận về vấn đề này, trong khi Colombia cho biết, thông tin này không có nghĩa lý gì. Cùng lúc đó, máy bay do thám Mỹ cũng được nhìn thấy xuất hiện trên bầu trời Colombia.

Bên cạnh việc ủng hộ ông Guaido trên chính trường quốc tế, Mỹ cũng hứa cung cấp 20 triệu USD hỗ trợ nhân đạo cho chính quyền tự xưng và cho lãnh đạo đối lập này quyền sở hữu các tài sản của Venezuela ở những ngân hàng của Mỹ.

Mỹ đã tăng cường trừng phạt nhằm vào các công ty dầu mỏ của Venezuela vào năm ngoái, khiến tình hình tài chính của quốc gia này xấu đi trầm trọng với hệ quả là siêu lạm phát và hơn 3 triệu người phải rời bỏ đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top