Tổng thống Trump thông báo sẽ gặp ông Kim Jong-un tại Hà Nội

0 Tuấn Anh (Theo CNN/NHK)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27 và 28-2.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp lần đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6 năm 2018

“Tôi chờ mong gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy hòa bình!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Trong cuộc họp báo hôm 7-2, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cảm ơn Việt Nam đã sẵn lòng đăng cai Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Palladino nói rằng, Việt Nam là đối tác và người bạn thân thiết của Mỹ. Theo ông, Mỹ và Việt Nam đã vượt qua xung đột và chia rẽ trong quá khứ để hướng tới quan hệ đối tác đang phát triển ngày nay.

Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Stephen Beigun tuần này đã đến Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh. Dự kiến, ông Beigun sẽ có thêm một cuộc gặp nữa với phía Triều Tiên trước thềm Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top