Tổng thống Trump: Thái tử Saudi Arabia phải chịu trách nhiệm vụ nhà báo bị sát hại

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman nên là người chịu trách nhiệm cuối cùng cho vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Trong cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, Tổng thống Trump cho biết, ông muốn tin Thái tử bin Salman khi ông ta nói những quan chức cấp dưới chịu trách nhiệm cho vụ sát hại nhà báo Khashoggi, tuy nhiên, lại cho rằng, trách nhiệm cuối cùng vẫn thuộc về người đứng đầu.

“Thái tử đang điều hành mọi thứ. Ông ấy là người quản lí do đó nếu có ai đó bị đổ lỗi, thì đó phải là ông ấy”, ông Trump nói.

Thái tử bin Salman bị nghi là là người ra lệnh giết nhà báo Khashoggi do ông Khashoggi thường xuyên chỉ trích chính quyền Riyadh và đặc biệt là cá nhân thái tử.

ảnh 1

Tổng thống Trump đang trong tình thế khó xử với vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại

Vụ nhà báo Khashoggi đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế và làm ảnh hưởng tới mối quan hệ kinh tế, chính trị của những nước phương Tây với Saudi Arabia. Riyadh đã thừa nhận ông Khashoggi bị sát hại trong lãnh sự quán nhưng không cung cấp bất kì chứng cứ nào cho lời giải thích của mình.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã điện đàm với Thái tử bin Salman vào hôm 24-10 và khẳng định sự cần thiết của việc đưa mọi điều khuất tất ra ánh sáng. Trước đó, ông Erdogan đã nhấn mạnh rằng, đây là một vụ án có được lên kế hoạch, tuy nhiên, không cáo buộc Thái tử bin Salman đứng sau việc này.

Saudi Arabia cũng đã đồng ý điều tra chung với Thổ Nhĩ Kỳ về vụ nhà báo Khashoggi khi cho phép cảnh sát tiếp tục được khám xét thêm nhiều khu vực ở lãnh sự quán, bao gồm cả một giếng đào bên trong dinh thự của tổng lãnh sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top