Tổng thống Trump "tấn công" các cơ quan tình báo Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters, RT)
ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump vừa chỉ trích cộng đồng tình báo Mỹ vì có thể đã cung cấp các thông tin mật cho truyền thông. Đây được coi là sự phản ứng của Tổng thống Trump với thông tin về việc, nhiều cố vấn của ông có quan hệ với giới chức Nga.

Ông Trump đã liên tiếp đưa ra các dòng trạng thái trên Twitter, trong đó chỉ trích việc các thông tin mật đang được cộng đồng tình báo tiết lộ trái phép cho New York Times hay Washington Post, đồng thời tỏ ý nghi ngờ cả các cơ quan hàng đầu như Cục Điều tra liên bang Mỹ hay Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA).

Ông cho rằng, đây là hành động không mang phong cách Mỹ, khi những thông tin bảo mật lại được mang ra cho các cơ quan truyền thông như “kẹo ngọt”.

ảnh 1

Tổng thống Trump chỉ trích thông tin cố vấn của ông có liên hệ với Nga trong thời gian tranh cử

Tuyên bố này đến sau khi New York Times và CNN đưa ra một câu chuyện dựa theo các nguồn tin nặc danh cho biết, một vài cố vấn của ông Trump đã có mối liên hệ với giới tình báo Nga trong chiến dịch tranh cử của ông hồi năm 2016.

Tổng thống Trump đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn việc này, đồng thời khẳng định rằng, đây chỉ là nỗ lực nhằm che đậy sự thất bại của bà Hillary Clinton trong bầu cử. Sự việc này đến chỉ ít ngày sau khi cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn phải tuyên bố từ chức vì những mối liên hệ và sự thiếu trung thực trong quan hệ với Nga.

Trong khi đó, Moscow cũng đã đưa ra phản hồi, trong đó, người phát ngôn Điện Kremlin cho rằng, những câu chuyện về giới chức Mỹ liên hệ với Nga là hoàn toàn nực cười và thiếu chứng  cứ rõ ràng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top