Tổng thống Trump sẵn sàng trả lời thẩm vấn về vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử

0 Minh Thu (Theo Washington Post)
ANTD.VN -Ngày 4-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẵn sàng trả lời thẩm vấn của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến vụ điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 chỉ với điều kiện ông được đối xử một cách công bằng.

Trả lời phóng viên, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Tôi muốn nói chuyện, bởi chúng tôi không làm gì sai cả. Tuy nhiên, tôi phải thấy được rằng chúng tôi được đối xử công bằng”. Tổng thống Trump cho biết thêm, đội ngũ điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller có 13 thành viên thuộc đảng Dân chủ, điều đó cho thấy có khả năng sẽ không có công bằng trong cuộc điều tra. 

  ảnh 1

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng trả lời nhóm điều tra do công tố viên đặc biệt Robert Mueller đứng đầu

Nếu đồng ý, Tổng thống Trump có thể phải trả lời hàng chục câu hỏi từ ông Mueller trong cuộc điều tra tra cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga. Nếu không, Công tố viên Mueller có khả năng phát lệnh yêu cầu ông Trump ra hầu tòa.

Trước đó có tin, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã thông báo tới nhóm luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng xin tráp của tòa án nếu ông chủ Nhà Trắng tiếp tục từ chối gặp các điều tra viên. 

Nhóm điều tra đã gửi các câu hỏi tới Nhà Trắng, trong đó có nội dung cho thấy, họ muốn điều tra các cáo buộc rằng tổng thống đang cố gắng tìm cách cản trở cuộc điều tra này. Tổng thống Mỹ đã nhiều lần yêu cầu sa thải công tố viên đặc biệt Muller và cho rằng cuộc điều tra này là vô nghĩa. 

Hiện cuộc điều tra do ông Mueller phụ trách đã dẫn tới việc truy tố 19 nhân vật, trong đó có 3 cựu nhân viên cấp cao trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Phía Nga cũng luôn phủ nhận có sự can thiệp vào cuộc bầu cử này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top