Tổng thống Trump "sẵn sàng đàm phán trực tiếp" với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

0 Hoàng Nguyễn (Theo Foxnews)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17-1 cho biết, ông sẵn sàng đàm phán trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về chương trình vũ khí hạt nhân của nước này, nhưng bày tỏ nghi ngờ về kết quả của nó.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi phỏng vấn với Reuters, ngày 17-1-2018

"Tôi muốn đàm phán trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng tôi không chắc rằng, hành động thiện chí này sẽ giải quyết được vấn đề", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm 17-1.

Tổng thống Mỹ đã chỉ ra rằng, các cuộc đàm phán với Triều Tiên do chính quyền Mỹ trước đây thực hiện đều không thành công.

"Tôi không chắc là các cuộc đàm phán sẽ dẫn đến bất cứ điều gì có ý nghĩa, bởi Mỹ đã nói chuyện với Triều Tiên trong suốt 25 năm qua, và họ đã lợi dụng các vị tổng thống trước đây của chúng tôi", ông Trump nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, người đứng đầu Nhà Trắng đã khen ngợi những nỗ lực của Trung Quốc trong việc thực hiện biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc (LHQ) lên Triều Tiên. Ngược lại cho rằng, Nga đang vi phạm thông qua việc giữ mối quan hệ làm ăn với Triều Tiên, và chính vì thế coi như "bù trừ" cho nỗ lực của Trung Quốc.

"Nga không giúp ích gì cho chúng tôi trong vấn đề Triều Tiên. Những gì Trung Quốc đang làm cho chúng tôi, thì Nga lại bào mòn đi. Nói cách khác, Nga đang bù đắp lại những gì Trung Quốc đã làm", ông Trump nói.

Bình luận của Tổng thống Mỹ được đưa ra giữa lúc xuất hiện một số báo cáo cho thấy, tàu chở dầu của Nga đã chuyển hàng cho Triều Tiên trên biển, cũng như các cáo buộc của quan chức Mỹ nói rằng, Nga lỏng lẻo trong việc thực thi lệnh trừng phạt của HĐBA LHQ áp lên Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top