Tổng thống Trump: "Nút hạt nhân của tôi lớn và uy lực hơn" của ông Kim Jong-un

0 Vũ Tú (Theo Bloomberg)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2-1 cảnh báo, nút bấm hạt nhân của ông ấy thậm chí còn lớn và uy lực hơn nhiều so với nút bấm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa tuyên bố nút hạt nhân trên bàn của ông ta làm việc mọi lúc. Vậy ai đó làm ơn thông báo với ông ta rằng, tôi cũng có một nút bấm hạt nhân, nhưng nó lớn hơn, uy lực hơn nhiều nút của ông ta, và nút bấm của tôi luôn hoạt động", Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm 2-1.

Bình luận trên của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra sau bài phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp năm mới 2018, trong đó đề cập tới nút kích hoạt hạt nhân.

"Toàn bộ nước Mỹ hiện nằm trong tầm ngắm của vũ khí hạt nhân chúng ta, và trên bàn tôi luôn có một nút hạt nhân sẵn sàng kích hoạt. Đó là sự thực, chứ không phải là một lời đe dọa", ông Kim Jong-un đưa ra lời cảnh báo trong bài phát biểu mừng năm mới trên truyền hình ngày 1-1.

Cũng theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, trong năm 2018, Bình Nhưỡng sẽ tập trung sản xuất hàng loạt và triển khai các đầu đạn hạt nhân cùng tên lửa đạn đạo, đồng thời sử dụng chúng nếu "an ninh bị đe dọa", và cộng đồng thế giới sẽ phải chấp nhận thực tế Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top