Tổng thống Trump nói gì về vụ cách chức chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt?

0 Hoàng Cường (Theo CNN)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4-4 đã lên tiếng về vụ cách chức Đại tá Brett Crozier, chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, và cho rằng hành động viết thư cầu cứu của ông Crozier là “không phù hợp”.

ảnh 1

Đại tá Brett Crozier, cựu chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt

“Tôi nghĩ thật tệ khi ông ấy viết bức thư. Ý tôi là, đây không phải là một lớp học về văn học. Đây là thuyền trưởng của một con tàu khổng lồ chạy bằng năng lượng hạt nhân, và ông ấy không nên trao đổi theo cách đó trong bức thư. Ông ấy có thể gọi điện hỏi và đề nghị”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên hôm 4-4 trong cuộc họp báo ngắn của Nhà Trắng về dịch Covid-19.

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm rằng, mặc dù quyết định cách chức chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt không phải do ông thực hiện, nhưng ông đồng ý với quyết định đó “100%”.

Hãng CNN trước đó cho hay, 155 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã được xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới, theo Hải quân Mỹ.

Ông Crozier đã bị cách chức sau khi viết thư kêu gọi sơ tán khẩn cấp thủy thủ đoàn để ngăn dịch Covid-19 lây lan trên tàu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top