Tổng thống Trump nói gì trước thông tin có mâu thuẫn nội bộ về vấn đề Iran?

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ thông tin cho rằng có mâu thuẫn nội bộ trong chính quyền Mỹ về vấn đề Iran.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó, tờ Washington Post đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang không hài lòng với một số cố vấn cao cấp nhất của mình về cách tiếp cận của họ đối với vấn đề Iran.

Hôm 15-5, dẫn lời một số quan chức Mỹ, tờ báo đưa tin ông Trump muốn có biện pháp ngoại giao nhằm giải quyết căng thẳng và muốn đối thoại trực tiếp với các nhà lãnh đạo của Iran.

Tờ báo dẫn lời một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ, cho biết: “Trong và cuối tuần trước, ông Trump rất tức giận trước những gì ông coi là kế hoạch hiếu chiến đang đi trước suy nghĩ của chính ông”.

Sau thông tin trên, Tổng thống Trump đăng lên Twitter rằng: “Tờ Washington Post chuyên đưa tin giả, và tờ New York Times còn giả hơn, đang dựng chuyện rằng có mâu thuẫn nội bộ trong chính sách cứng rắn của tôi tại Trung Đông. Không có tí mẫu thuẫn nào cả”.

“Mọi người đưa ra rất nhiều ý kiến khác nhau, còn tôi đưa ra kết luận cuối cùng và mang tính quyết định - quá trình này rất đơn giản”, ông chủ Nhà Trắng viết trên Twitter và cho biết thêm, ông chắc chắn Iran cũng muốn sớm đối thoại.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang sau khi tình báo Mỹ cho rằng Iran đã đặt tên lửa lên các tàu nhỏ ở Vịnh Ba Tư, làm dấy lên lo ngại Tehran có thể tấn công các binh sĩ Mỹ và đồng minh của Mỹ trong khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top