Tổng thống Trump nghi ngờ Bộ trưởng Mattis sắp từ chức

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phán đoán rằng, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis có thể từ chức bất chấp 2 người có mối quan hệ rất tốt.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình 60 Minutes của đài truyền hình CBS về câu hỏi liệu Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis có chuẩn bị từ chức hay không, Tổng thống Trump cho biết, ông không chắc chắn về điều này nhưng nó có thể xảy ra.

“Ông ấy chưa nói với tôi điều đó khi chúng tôi cùng ăn trưa 2 ngày trước. Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt. Tôi thấy ông ấy giống như một người của Đảng Dân chủ nhưng lại rất tốt bụng. Ông ấy có thể ra đi ở một thời điểm nào đó, ai cũng vậy. Đó là Washington”, Tổng thống Trump nói.

ảnh 1

Tổng thống Trump nhận xét ông Mattis giống người của Đảng Dân chủ

Bộ trưởng Mattis từng là một chỉ huy lính thủy đánh bộ trong cuộc chiến tranh tại Iraq năm 2003 và được thăng chức lên Tư lệnh các lực lượng hỗn hợp của Mỹ dưới thời Tổng thống George W Bush. Dưới thời Tổng thống Barack Obama, ông từng giữ chức Tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm.

Trong 2 năm đầu của nhiệm kì, hàng loạt quan chức cấp cao thân cận với Tổng thống Trump đã lần lượt từ chức hoặc bị sa thải, gần đây nhất là đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley.

Trong bài phỏng vấn, Tổng thống Trump cũng phủ nhận tin đồn Nhà Trắng đang trong sự hỗn loạn về nhân sự, đồng thời khẳng định, ông có một nội các tuyệt vời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top