Tổng thống Trump: Mỹ cuối cùng sẽ hòa hợp với Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Trong bối cảnh quan hệ Nga-Mỹ không mấy tốt đẹp, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28-8 cho biết, Washington và Moscow cuối cùng sẽ hòa hợp với nhau.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Nga là một quốc gia lớn, một quốc gia hạt nhân. Tôi hy vọng về một sự đổi mới trong mối quan hệ Nga-Mỹ. Tôi khẳng định, cuối cùng hai nước sẽ hòa hợp với nhau, bởi vì một mối quan hệ tốt đẹp với Nga sẽ tốt cho hòa bình thế giới", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong một cuộc hội kiến với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto hôm 28-8.

Khi được hỏi liệu Mỹ có coi Nga là một mối đe dọa an ninh hay không, người đứng đầu Nhà Trắng nói: "Tôi coi nhiều quốc gia là mối đe dọa an ninh".

Quan hệ Nga - Mỹ đã từng xuất hiện những cơ hội để giải quyết những căng thẳng ngoại giao, nhất là sau Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức hồi tháng 7. Tuy nhiên, cơ hội đã không được nắm bắt mà vấn đề còn trở nên phức tạp hơn, nhất là từ khi Tổng thống Trump ký lệnh trừng phạt Nga (2-8).

Ông Trump cũng từng thừa nhận mối quan hệ với Nga đang ở mức rất nguy hiểm và thấp nhất mọi thời đại.

Giới nghiên cứu và dư luận cho rằng, mâu thuẫn giữa hai cường quốc Mỹ - Nga hiện nay, khiến cộng đồng quốc tế không chỉ mất đi lợi thế về chống khủng bố IS, giải quyết những điểm nóng (Trung Đông, Đông Bắc Á, và Biển Đông…) mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bảo đảm an ninh, cũng như thúc đẩy sự phục hồi và phát triển kinh tế toàn cầu trong thời gian tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top