Tổng thống Trump muốn quân đội Mỹ rút khỏi Syria trong 4 tháng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tờ New York Times vừa dẫn lời giới chức Mỹ cho biết, Tổng thống Trump đã ra lệnh cho Lầu Năm Góc rút quân đội Mỹ khỏi Syria trong vòng 4 tháng.

Theo một quan chức Mỹ, Tổng thống Trump đã nói với Trung tướng Paul J. LaCamera, chỉ huy lực lượng chống Tổ chức Nhà nươc Hồi giáo tự xưng (IS) rằng, binh lính Mỹ cần một vài tháng để đảm bảo sự rút quân hợp lý.

Bình luận về thông tin trên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Sean Robertson cho biết, ông sẽ để cho "tổng thống tự xác nhận điều này”.

Vào hôm 31-12-2018, Tổng thống Trump đã vào vệ quyết định của mình trên mạng xã hội Twitter rằng, việc rút binh lính khỏi Syria là hoàn toàn chuẩn xác và quân đội Mỹ đang trở về nhà với chiến thắng trước IS.

ảnh 1

Tổng thống Trump đã quyết định sẽ rút quân khỏi Syria

Quyết định của Tổng thống từng gây tranh cãi rất nhiều trong nội bộ chính phủ, trong đó Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis đã từ chức để phản đối điều này.

Trước đó, cũng có thông tin các tướng lĩnh quân đội Mỹ đề nghị ông Trump cho kéo dài quá trình rút quân ra vài tháng để đảm bảo an toàn cho binh lính.

Theo hãng  thông tấn CNN, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và đại sứ đặc biệt về vấn đề James Jeffrey sẽ lần lượt đến Israel và Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về điều này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top