Tổng thống Trump "không vui" khi biết trợ lý cá nhân của ông mắc Covid-19

0 Vũ Tú (Theo NBC News)
ANTD.VN -NBC News dẫn một nguồn tin trong Nhà Trắng ngày 7-5 cho biết, một trong những người phục vụ cá nhân của Tổng thống Donald Trump đã có kết quả dương tính với Covid-19, điều này khiến người đứng đầu Nhà Trắng “không vui”.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump “không vui khi được báo tin nhân sự thân cận với ông mắc Covid-19

"Chúng tôi vừa được Đơn vị Y tế Nhà Trắng thông báo một thành viên của quân đội Mỹ, người làm việc trong Nhà Trắng, đã xét nghiệm dương tính với virus corona. Tổng thống và Phó Tổng thống đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 và hiện đang ở trong trạng thái sức khỏe tốt”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley ngày 7-5 xác nhận.

Theo NBC, người quân nhân được cho là cần vụ riêng (nhân sự riêng hỗ trợ các sinh hoạt hàng ngày cho nhân vật cấp cao trong quân đội) của Tổng thống Trump. Người này thuộc diện tiếp xúc gần với ông Trump vì hỗ trợ cả về trang phục và sinh hoạt cá nhân.

Một quan chức Lầu Năm Góc giấu tên tiết lộ, những cần vụ trong Nhà Trắng không đeo khẩu trang khi ở gần Tổng thống Trump, và cho biết, nhà lãnh đạo "không vui" khi được báo tin nhân sự thân cận với mình dương tính virus corona.

Cuối ngày 7-5, Tổng thống Trump thông báo cho biết ông sẽ được xét nghiệm hàng ngày.

Theo nguồn tin, Nhà Trắng đang tiếp tục sử dụng bộ xét nghiệm nhanh của phòng thí nghiệm Abbott, có thể cho kết quả trong khoảng 15 phút. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã không thực thi các hướng dẫn cách ly xã hội nghiêm ngặt cho nhân viên và ít người bên trong tòa nhà đeo khẩu trang vào ban ngày.

Trong khi đó, theo số liệu của Đại học John Hopkins, đến nay số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Mỹ đã lên đến 1.254.740 người, và số trường hợp tử vong là hơn 75.000. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top