Tổng thống Trump không thăm khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

0 Đặng Vũ (Theo CNN)
ANTD.VN - Theo một quan chức cấp cao ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không đến thăm khu phi quân sự (DMZ) khi công du Hàn Quốc vào tháng 11.

Cách đây ít ngày, Tổng thống Trump đã tỏ ý muốn thăm khu phi quân sự nằm dọc biên giới Triêu Tiên và Hàn Quốc khi có chuyến công du châu Á, tuy nhiên, đến nay, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã khẳng định rằng, ông Trump sẽ không làm điều này do không có đủ thời gian và DMZ không phải là một địa điểm quan trọng.

ảnh 1

Tổng thống Trump sẽ thăm trại Humphreys thay vì DMZ

Theo quan chức này, Nhà Trắng phải chọn giữa một chuyến thăm DMZ so với việc thăm trại Humphreys, được sử dụng bởi cả quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Việc thăm trại Humphreys được chọn do nó có thể truyền thông điệp rằng Tổng thống Trump quan tâm đến mối quan hệ đồng minh giữa Hàn Quốc và Mỹ, ngoài ra, đây cũng là nơi Tổng thống Moon Jae-in mời ông Trump đến thăm.

Với việc Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đều đã thăm DMZ, Nhà Trắng cũng cho rằng, việc đến địa điểm này đang trở thành “điều gì đó hơi dập khuôn”.

Trong một vài tháng qua, Tổng thống Trump đã đưa ra những lời đe dọa nặng nề với Triều Tiên trước việc nước này liên tiếp tiến hành thử nghiệm tên lửa và hạt nhân.

Trong khi rất nhiều quan chức Mỹ ủng hộ việc đối thoại với Triều Tiên, Tổng thống Trump đã gạt bỏ mọi cơ hội đàm phán, đồng thời cảnh báo rằng, không có sự lựa chọn nào ngoài can thiệp quân sự để giải quyết vấn đề.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top