Tổng thống Trump không cho Nga thẩm vấn các nhà ngoại giao Mỹ

0 Hoàng Tiến (Theo The Guardian)
ANTD.VN -Ngày 19-7, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ một đề xuất của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin cho phép Nga được đặt câu hỏi với một vài công dân Mỹ.

Trong một tuyên bố ngắn, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo: “Đây là một lời đề nghị chân thành của Tổng thống Putin, song Tổng thống Trump đã không đồng ý”. 

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump không đồng ý với lời đề nghị của nhà lãnh đạo Nga, Vladimir Putin về việc thẩm vấn các nhà ngoại giao Mỹ

Trước đó cùng ngày, một số nhà lập pháp Mỹ kêu gọi Tổng thống Trump phải công khai từ chối ông Putin liên quan đến yêu cầu thẩm vấn một số cá nhân, trong đó có một cựu phái viên ngoại giao Mỹ.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh hôm 16-7 ở Helsinki, Tổng thống Putin đã đưa ra một đề xuất qua lại, theo đó cho phép các quan chức tư pháp Mỹ tới Nga để thẩm vấn 12 công dân Nga bị cáo buộc tấn công mạng máy tính của Đảng Dân chủ Mỹ, đổi lại các quan chức Nga sẽ được thẩm vấn cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul cùng nhiều người khác. Bà Sanders cho biết: "Hy vọng Tổng thống Putin sẽ cho 12 công dân Nga tới Mỹ để chứng minh họ trong sạch hay có tội".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top