Tổng thống Trump: Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ đang mạnh chưa từng có

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Trump vừa lên tiếng khẳng định rằng, ông đã giúp kho vũ khí hạt nhân của Mỹ mạnh mẽ chưa từng có, đồng thời nhấn mạnh, ông sẽ không cho phép nước nào vượt qua Mỹ về tiềm năng quân sự.

“Mệnh lệnh đầu tiên của tôi khi làm tổng thống đó là hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân. Do đó, giờ đây nó đã mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi hy vọng sẽ không bao giờ phải sử dụng đến vũ khí hạt nhân nhưng tôi cũng không bao giờ cho phép Mỹ chỉ là cường quốc thứ 2 thế giới”, Tổng thống Trump viết trên Twitter. 

Tuyên bố này được đưa ra, ít lâu sau những màn đấu khẩu giữa Washington và Bình Nhưỡng. Trước đó, Tổng thống Trump từng cảnh báo Triều Tiên không nên tiếp tục đe dọa Mỹ do điều này sẽ bị đáp trả bằng "lửa và sự giận dữ".  

ảnh 1

Tổng thống Trump liên tiếp dùng các lời lẽ mạnh mẽ với Triều Tiên

Chỉ ít giờ sau đó, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, nước này đang cân nhắc tấn công đảo Guam của Mỹ bằng tên lửa đạn đạo tầm trung. Phía Bình Nhưỡng cũng cáo buộc việc Mỹ triển khai máy bay ném bom đến Hàn Quốc là hành động tập rượt cho chiến tranh. 

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thì cho biết, toàn bộ nước Mỹ không đứng trước mối đe dọa cận kề từ phía Triều Tiên và “người dân Mỹ có thể ngủ ngon mỗi đêm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top