Tổng thống Trump khen ông Kim Jong-un vì... hoãn tấn công đảo Guam

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, quyết định của lãnh đạo Triều Tiên về việc hoãn kế hoạch tấn công đảo Guam là vô cùng khôn ngoan.

“Kim Jong-un của Triều Tiên đã có một quyết định vô cùng hợp lí và khôn ngoan. Một biện pháp khác sẽ mang đến thảm họa và không thể chấp nhận được’’, Tổng thống Trump viết trên Twitter sau khi có thông tin, Triều Tiên tạm hoãn kế hoạch phóng tên lửa về phía đảo Guam nhằm chờ đợi các hành động tiếp theo đến từ Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Trump cho rằng, ông Kim Jong-un đã rất khôn ngoan

Triều Tiên không che giấu tham vọng phát triển tên lửa có tầm bắn vươn tới Mỹ và đã tiến hành thử nghiệm thành công 2 lần tên lửa đạn đạo liên lục địa vào hồi tháng 7.

Tuyên bố hòa hoãn của Bình Nhưỡng đến cũng chỉ ít lâu sau khi các quan chức cấp cao của Mỹ xem nhẹ biện pháp quân sự đối với chương trình tên lửa của Triều Tiên, trong khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hứa sẽ giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình.

Mỹ được cho là vẫn sẽ sử dụng biện pháp tác động mạnh hơn vào Trung Quốc, nhằm khiến nước này phải tăng cường sức ép lên Triều Tiên qua kênh ngoại giao và kinh tế.

Vào hôm 14-8, Trung Quốc vừa tuyên bố cấm nhập khẩu hàng loạt các mặt hàng quan trọng của Triều Tiên như một động thái nhằm tuân theo nghị quyết trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc. Đây được coi là biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nhất của Trung Quốc từ trước tới nay nhằm vào Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top