Tổng thống Trump: Iran đang đùa với lửa

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng cảnh báo rằng, Iran "đang đùa với lửa" và khẳng định, ông sẽ không hiền lành như cựu Tổng thống Obama. Lời tuyên bố được đưa ra sau động thái thử tên lửa của Iran vào hồi đầu tuần.

“Iran đang đùa với lửa, họ đã không biết ơn sự tốt bụng của Tổng thống Obama. Mà tôi thì chắc chắn không phải người như vậy”, Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân.

Đây là lời cảnh báo mới nhất của ông Trump đối với Iran mới được đưa ra gần đây. Trước đó, ông còn khẳng định rằng, Iran đang nằm trong tầm ngắm của Mỹ và mọi biện pháp đều được cân nhắc để răn đe hành động thử tên lửa của Iran.

ảnh 1

Tổng thống Trump tỏ ra rất cứng rắn với Iran

Những lời cảnh báo đanh thép này đến sau khi một loạt hãng truyền thông lớn như CNN, NBC hay Reuters đều trích dẫn các nguồn tin từ Washington cho biết, chính quyền của ông Trump đang chuẩn bị các lệnh trừng phạt mới đối với Iran.

Vào hôm 2-2, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan đã thừa nhận rằng, họ đã thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo mới, tuy nhiên, điều này không vi phạm thỏa thuận hạt nhân mà Tehran đã đạt được với nhóm 6 cường quốc thế giới bao gồm cả Mỹ vào 2 năm trước.  Ngoài ra, đại diện chính quyền Iran cũng khẳng định rằng, họ không hề cảm thấy run sợ trước những lời đe dọa của “người thiếu kinh nghiệm’’.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top