Tổng thống Trump gọi vụ xả súng ở Texas là hành động của tội ác

0 Hoàng Nguyễn (Theo CNN)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây lên tiếng gọi vụ xả súng xảy ra ở Texas sáng hôm 5-11 là hành động của tội ác.

ảnh 1

Xe cảnh sát được điều đến hiện trường vụ xả súng tại nhà thờ ở Sutherland Springs, Texas, ngày 5-11-2017

"Đây là một hành động tội ác. Vụ xả súng 'kinh hoàng' xảy ra khi các nạn nhân và gia đình của họ đang có mặt tại nơi thờ cúng thiêng liêng. Chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau và sự thương tiếc mà tất cả chúng ta đều cảm thấy, và chúng ta không thể hình dung được nỗi đau của những người đã mất đi những người mà họ thương yêu. Tôi sẽ cầu nguyện cho các nạn nhân cũng như gia đình họ. Vào những thời điểm như thế này, người Mỹ sẽ làm điều tốt nhất họ có thể làm", Tổng thống Donald Trump nói với những nhà lãnh đạo kinh doanh tại đại sứ quán Mỹ ở Tokyo, Nhật Bản sáng 6-11, tuy nhiên, ông không đưa ra bất kỳ kế hoạch hay hành động nào cụ thể nào để giải quyết vụ việc này.

Người đứng đầu Nhà Trắng cam kết chính quyền của ông sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bang Texas, và tất cả các cơ quan chức năng địa phương để điều tra tội ác khủng khiếp này.  

Sáng 5-11 (theo giờ Mỹ), một vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại một nhà thờ ở Sutherland Springs, Texas, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 5 đến 72 tuổi.

Kẻ xả súng vào nhà thờ ở Sutherland Springs, Texas, được xác định là Devin Patrick Kelley, 26 tuổi. Theo phát ngôn viên của lực lượng Không quân Mỹ Anna Stefanek, Kelley trước đây là thành viên của Không quân Mỹ, hắn phục vụ tại căn cứ không quân Holloman, New Mexico, từ năm 2010 cho đến khi giải ngũ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top