Tổng thống Trump gọi ông Putin là "đối thủ cạnh tranh"

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là một "đối thủ cạnh tranh" và tỏ ý coi trọng mối quan hệ với Nga trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo này diễn ra vào ngày 16-7.

Khi được hỏi về việc coi Tổng thống Putin là “bằng hữu hay kẻ thù”, ông Trump cho biết: "Tôi khó có thể nói vào thời điểm hiện tại. Như tôi biết, ông ấy là một đối thủ cạnh tranh".

Ngoài ra, theo Tổng thống Trump, có mối quan hệ tốt với Nga, Trung Quốc hay nhiều quốc gia khác là điều tốt đẹp.

“Đối thủ cạnh tranh” là từ được báo giới chú ý nhiều nhất trong câu trả lời phỏng vấn của Tổng thống Trump nhưng ông không lý giải cạnh tranh trong vấn đề gì.

ảnh 1

Tổng thống Putin và Trump sẽ dự hội nghị thượng đỉnh vào ngày 16-7 tới

Vào tuần trước, Thượng nghị sĩ Richard Shelby, dẫn đầu phái đoàn Mỹ đến công du Moscow, cũng nói với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov rằng, Mỹ nên coi Nga là một “đối thủ cạnh tranh thay vì kẻ thù”.

Tổng thống Trump và Putin có kế hoạch gặp mặt tại Helsinki, Phần Lan vào ngày 16-7 sau khi lãnh đạo Mỹ dự hội nghị thượng đỉnh NATO và công du Anh.

Trả lời báo giới vào hôm 10-7, Tổng Thư kí NATO Jens Stoltenberg cho biết, ông hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Trump và Putin, tuy nhiên, trước đó, Anh và Đức đã bày tỏ quan ngại về cuộc gặp mặt này, nhất là khi lãnh đạo Mỹ đang không hài lòng với các đồng minh châu Âu về vấn đề ngân sách quốc phòng và trao đổi thương mại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top