Tổng thống Trump dọa can thiệp quân sự vào Venezuela

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đe dọa can thiệp quân sự vào Venezuela, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở quốc gia này.

“Người dân ở đó đang đau khổ và họ đang chết dần, chết mòn. Chúng tôi sẽ có nhiều lựa chọn cho Venezuela, bao gồm cả can thiệp quân sự nếu cần thiết”, Tổng thống Trump trả lời khi được yêu cầu nhận định về tình hình Venezuela.

Tuyên bố của Tổng thống Trump ngay lập tức làm Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela bất ngờ, đồng thời cho rằng, đây là hành động điên rồ của giới chức cầm quyền Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Trump bất ngờ tỏ thái độ cứng rắn với Venezuela

Venezuela đang trải qua tình trạng bất ổn leo thang trong thời gian qua sau khi một cơ quan lập pháp mới ra đời đã tước đi quyền lực của quốc hội do phe đối lập kiểm soát. Trong hơn 4 tháng khủng hoảng, hơn 120 người đã thiệt mạng và hàng ngàn người bị bắt tại Venezuela. Mới đây, những người biểu tình quá khích thậm chí còn chiếm được vũ khí ở một căn cứ quân sự của Venezuela.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã yêu cầu được điện đàm với Tổng thống Trump vào hôm 11-8 vừa qua nhưng Nhà Trắng cho biết, ông Trump sẽ chỉ vui vẻ nói chuyện với lãnh đạo Venezuela khi nền dân chủ được khôi phục ở đất nước này.

Giới chức Venezuela luôn cáo buộc Mỹ đang lập kế hoạch xâm lược nước này. Washington đã phủ nhận lời nhận định trên nhưng khẳng định rằng, họ sẽ sàng hành động nhằm bảo vệ quyền lợi của người dân Mỹ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top