Tổng thống Trump đổ lỗi cho người tiền nhiệm làm tồi tệ quan hệ với Nga

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chỉ ít giờ trước khi có cuộc hội đàm với Tổng thống Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đổ lỗi cho chính quyền của người tiền nhiệm vì gây ra sự khủng hoảng trong mối quan hệ giữa Washington và Moscow.

“Mối quan hệ của chúng ta với Nga trở nên tồi tệ chưa từng có do sự ngu ngốc trong nhiều năm và giờ là sự cố tình dựng chuyện”, Tổng thống Trump viết trên Twitter, ám chỉ cuộc điều tra về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ của phe Đảng Dân chủ.

Khi Tổng thống Trump đang có chuyến công du châu Âu thì tại Mỹ, vào hôm 14-7, một bồi thẩm đoàn liên bang đã cáo buộc 12 quan chức tình báo Nga xâm nhập vào mạng lưới máy tính của Đảng Dân chủ hồi năm 2016. Đây là lần cáo buộc chi tiết nhất cho đến nay nhằm vào Nga về việc nước này can thiệp vào cuộc bầu cử nhằm giúp ông Donald Trump thắng cuộc.

ảnh 1

Tổng thống Trump đang gặp áp lực lớn từ vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Những bình luận mới của Tổng thống Trump cho thấy, ông đang gặp áp lực vô cùng lớn từ giới chính trị gia đối lập ở Mỹ trước hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Putin ở Helsinki, Phần Lan.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, Moscow cũng không mong chờ đây là một cuộc gặp mặt dễ dàng do quan điểm trái ngược của 2 nước về nhiều vấn đề như Ukraine, Syria hay Iran nhưng hy vọng đây là bước đầu tiên trong việc giải quyết khủng hoảng giữa Nga và Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top