Tổng thống Trump điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc về đối thoại với Triều Tiên

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 4-9, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm cùng ngày thảo luận về triển vọng đối thoại với Triều Tiên.

Người phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ, hai tổng thống đã nhất trí cử một phái đoàn Hàn Quốc do một đặc phái viên dẫn đầu tới Triều Tiên nhằm chuẩn bị cho cuộc đàm phán cấp cao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, đồng thời thảo luận về những biện pháp để đạt được hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên thông qua quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon jea-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump đàm thoại

Tổng thống Trump thể hiện rõ sự hy vọng vào thành công của phái đoàn  tới Triều Tiên. Ông đề nghị phía Hàn Quốc thông báo diễn biến kịp thời cũng như kết quả cuộc đàm phán cấp cao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. 

Hai nhà lãnh đạo cũng thống nhất quan điểm về vấn đề Triều Tiên trong phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc được tổ chức tại thành phố New York (Mỹ) sắp tới. Đồng thời nhất trí về một cuộc gặp song phương bên lề phiên họp này nhằm giải quyết và phát triển các vấn đề chiến lược liên quan đến bán đảo Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top