Tổng thống Trump đề nghị tử hình nghi phạm khủng bố New York

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng khẳng định rằng, nghi phạm lái xe tải đâm vào đám đông ở New York và giết chết 8 người nên chịu hình phạt nặng nhất đó là tử hình.

Nghi phạm Sayfullo Saipov đã khai với các nhà điều tra rằng, hắn được tạo cảm hứng từ những video tuyên truyền khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và đã lên kế hoạch cho vụ tấn công từ một năm trước. Tên này tuyên bố hắn cảm thấy mãn nguyện với những gì đã làm và thậm chí đề nghị được treo cờ của IS trong phòng bệnh viện.

Tổng thống Trump đã đề xuất đưa Saipov đến nhà tù quân sự Vịnh Guantanamo ở Cuba, nơi các nghi phạm khủng bố trên khắp thế giới được Mỹ giam giữ, tuy nhiên, thừa nhận rằng, điều này quả thực tốn rất nhiều thời gian.

ảnh 1

Nghi phạm Saipov bị kích động từ những video tuyên truyền của IS

“Tôi sẽ vui mừng khi gửi tên nghi phạm khủng bố ở New York đến Guantanamo, tuy nhiên, quy trình này sẽ mất nhiều thời gian. Có điều khá thích hợp và tiết kiệm thời gian đó chính là một bản án tử hình”, ông Trump viết trên Twitter.

Theo công tố viên John Kim, nghi phạm Saipov, 29 tuổi – người nhập cư Uzbekistan, đang bị truy tố với 2 tội danh đó là cố tình lái xe gây thương tích cho người khác và tuyên truyền, hỗ trợ khủng bố.

Nếu chính phủ Mỹ thực sự muốn tử hình Saipov, điều này sẽ xảy ra khi áp dụng luật pháp liên bang. Tuy nhiên, nếu Saipov được xử theo luật của bang New York, hình phạt nặng nhất sẽ là tù chung thân do bang này không cho phép từ hình phạm nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top