Tổng thống Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố ông sẽ đề cử đại sứ Mỹ tại Canada Kelly Craft làm đại sứ tại Liên Hợp Quốc nhằm thay thế cho bà Nikki Haley sau khi ứng viên trước đó là bà Heather Nauert rút lui.

Bà Craft đã nổi lên trong tuần qua như ứng viên thích hợp nhất cho vị trí này sau khi nhận được sử ủng hộ từ Lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở thượng viện Mitch McConnell.

“Kelly là đã làm một công việc vô cùng tuyệt vời khi đại diện cho đất nước chúng ta và không còn nghi ngờ gì nữa, dưới sự lãnh đạo của cô ấy, đất nước chúng ta sẽ được đại diện ở cấp độ cao nhất”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

ảnh 1

Bà Craft hiện đang là đại sứ của Mỹ ở Canada

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng khen ngợi bà Craft là người từng chứng minh được đủ năng lực để bảo vệ an ninh và lợi ích kinh tế của Mỹ.

Nếu được thượng viện Mỹ chấp thuận, bà Craft sẽ phải chịu trọng trách bảo vệ chiến lược “nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Trump ở Liên Hợp Quốc, đồng thời thuyết phục thế giới chống lại Iran hay duy trì áp lực với Triều Tiên.

Bà Craft là sự lựa chọn thứ 2 của Tổng thống Trump cho vị trí đại sứ Mỹ ở Liên Hợp Quốc sau phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert rút lui khỏi đề cử này.

Tổng thống Trump cũng từng cân nhắc các ứng viên khác như đại sứ của Mỹ ở Đức Richard Grenell hay nghị sĩ John James và cố vấn Nhà Trắng Dina Powell.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top