Tổng thống Trump đáp trả sau khi bị Đảng Dân chủ dọa điều tra ở hạ viện

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Trước nguy cơ phải đối mặt với các cuộc điều tra từ hạ viện, mới thuộc quyền kiểm soát của Đảng Dân chủ, Tổng thống Trump đã đe dọa sẽ điều tra ngược lại các nghị sĩ của đảng này tại thượng viện.

“Nếu Đảng Dân chủ muốn lãng phí tiền thuế vào việc điều tra chúng tôi ở hạ viện, chúng tôi cũng sẽ buộc phải cân nhắc điều tra họ về những vụ rò rỉ thông tin mật và nhiều thứ khác nữa ở thượng viện. Đó là trò chơi mà cả hai có thể cùng chơi”, Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 7-11.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát hạ viện sau cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kì. Đảng Dân chủ sẽ có quyền buộc các thành viên chính phủ điều trần và cung cấp chứng từ, hay cả công bố các tài liệu tài chính cá nhân và điều tra về sự xung đột lợi ích.

ảnh 1

Hạ viện Mỹ kiểm soát bởi Đảng Cộng hòa sẽ gây khó khăn cho Tổng thống Trump

Cùng lúc đó, Đảng Cộng Hòa vẫn giữ được quyền kiểm soát ở thượng viện. Điều này sẽ tạo điều kiện để những ứng viên của Tổng thống Trump đề cử vào các vị trí bên trong nội các và hệ thống tư pháp được thông qua.

Trong vòng 2 năm qua, các cuộc điều tra về Tổng thống Trump đã bị bác bỏ phần lớn do sự chiếm ưu thế của Đảng Cộng hòa ở lưỡng viện.

Đảng Dân chủ cho biết, họ sẽ thay đổi điều này ngay ở kì họp quốc hội Mỹ diễn ra vào tháng 1-2019 với rất nhiều câu hỏi cần làm rõ như sự kê khai tài chính, lợi ích kinh doanh của ông Trump khi làm tổng thống và sự can thiệp bầu cử của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top