Tổng thống Trump đang bất đồng sâu sắc với Bộ trưởng Mattis?

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang xảy ra nhiều bất đồng với Bộ trưởng Quốc phòng Jim Matis và có xu hướng tự quyết định các vấn đề quân sự.

Theo hãng tin NBC, việc Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, ngừng tập trận với Hàn Quốc và thành lập lực lượng không gian vũ trụ đều trái ngược với quan điểm của Bộ trưởng Mattis.

“Họ không nhìn thẳng vào mắt nhau. Những chính sách của Tổng thống Trump cho thấy ông ấy đi theo quan điểm riêng của mình trong vấn đề ngoại giao và quân sự”, một quan chức tại Nhà Trắng cho hay.

ảnh 1

Tổng thống Trump không hài lòng với nhiều hành động của ông Mattis

Tổng thống Trump đã có một vài quyết định rất nhanh nhưng lại không hài lòng với sự đi vào thực hiện khá chậm của Lầu Năm Góc.        

Ví dụ như việc vào tháng 7-2017, Tổng thống Trump tuyên bố tạm cấm người chuyển giới gia nhập quân đội. 4 tòa án liên bang Mỹ đã phản đối quyết định này và do sự phản ứng chậm chạp của Lầu Năm Góc mà đến cuối năm 2017, người chuyển giới lại tiếp tục được đăng kí nhập ngũ.

Một vấn đề bất đồng khác giữa Bộ trưởng Mattis và Tổng thống Trump được cho là quyết định triển khai lực lượng vệ binh quốc gia tới biên giới. Ông Mattis thực sự không hài lòng với việc này, nhưng không thể hiện rõ qua những tuyên bố trước công chúng.

Phản hồi với những thông tin trên, đại diện Lầu Năm Góc cho biết, thật là “ngớ ngẩn” khi nói ông Mattis không còn sức ảnh hưởng đến những quyết định quan trọng của tổng thống mà điều rõ ràng nhất là ông chuẩn bị có chuyến công du nhiều nước Đông Bắc Á, nơi được coi là điểm nóng an ninh trên thế giới nhiều năm qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top