Tổng thống Trump: Cuộc họp với ông Putin tuyệt vời hơn hội nghị NATO

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng khẳng định ông đã có một cuộc gặp thành công với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng lại bị giới truyền thông mô tả thành thảm họa.

“Tôi có một cuộc họp thành công với NATO và kêu gọi được số tiền lớn. Tôi còn có một hội nghị tuyệt vời hơn với Tổng thống Putin. Đáng buồn là nó lại không được đưa tin theo cách đó, thông tin giả đang trở nên điên rồ”, Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 17-7.

Tại hội nghị thượng đỉnh NATO, những tuyên bố của Tổng thống Trump chủ yếu xoay quanh việc yêu cầu các nước thành viên tăng ngân sách quốc phòng đúng cam kết là 2% GDP.

Vào thời điểm đó, ông Trump cũng khẳng định, sức mạnh của NATO đang được tăng cường nhờ vào những nỗ lực của ông nhưng truyền thông chỉ đề cập đến những chỉ trích mạnh mẽ của ông nhằm vào các nhà lãnh đạo NATO chứ không phải kết quả đã đạt được.

ảnh 1

Tổng thống Trump đã làm mất lòng nhiều chính trị gia trong nước

Trong khi đó, kết thúc cuộc họp với người đồng cấp Nga tại Helsinki vào hôm 16-7, Tổng thống Trump tuyên bố, ông không có lý do nào để tin tưởng cáo buộc của các cơ quan tình báo Mỹ về việc Nga đã can thiệp bầu cử.

Điều này đã gây ra sự phản ứng mạnh mẽ từ giới lập pháp tại Mỹ khi cho rằng, Tổng thống Trump đã bỏ lỡ cơ hội bày tỏ quan điểm cứng rắn với Nga.

Tuy nhiên, cũng có một vài quan chức trong và ngoài nước Mỹ lạc quan với kết quả của hội nghị thượng đỉnh với Nga. Ví dụ như Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng, việc hai nước tiến hành thảo luận trên cho thấy sự phù hợp với chính sách của NATO là duy trì đối thoại với Nga những vẫn đảm bảo tiềm lực quốc phòng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top