Tổng thống Trump có thể mời ông Kim Jong-un đến New York

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Giới chức Nhà Trắng được cho là đang muốn tổ chức cuộc gặp thứ 2 giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump ở New York vào mùa hè này.

Cuộc gặp này có thể diễn ra trong đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA), sự kiện hàng năm quy tụ lãnh đạo tất cả các quốc gia thế giới ở trụ sở của tổ chức này tại New York. Trong năm nay, UNGA sẽ diễn ra từ 18 đến 30-9.

Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un đã hứa phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh diễn ra hồi tháng 6 ở Singapore.

ảnh 1

Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un có thể gặp nhau lần thứ 2 ở New York

Giới chức Mỹ cho biết, Tổng thống Trump hoan nghênh cuộc gặp thứ 2 với ông Kim Jong-un ở New York như một cách để đẩy nhanh các cam kết của Bình Nhưỡng, tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại đang nghi ngờ sự sẵn sàng của Triều Tiên đối với vấn đề phi hạt nhân.

Vào hôm 29-6, NBC News dẫn nguồn tin từ các cơ quan tình báo của Mỹ cho biết, Triều Tiên vẫn tăng cường việc chế tạo nguyên liệu vũ khí hạt nhân tại nhiều cơ sở bí mật bất chấp nỗ lực ngoại giao hòa giải với Mỹ.

Thông tin này trái ngược với những tuyên bố lạc quan của Tổng thống Trump về việc không còn coi Triều Tiên là mối đe dọa hạt nhân hay khẳng định quá trình phi hạt nhân đã bắt đầu. Triều Tiên chưa lên tiếng xác nhận hay phản đối thông tin nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top