Tổng thống Trump chốt thời gian, địa điểm gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ngày giờ và địa điểm đã được quyết định cho cuộc gặp mặt với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời úp mở về việc Washington đã đạt được tiến triển tốt trong việc thuyết phục Bình Nhưỡng thả 3 công dân Mỹ.

"Chúng ta đã có ngày, chúng ta cũng đã có địa điểm", Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng vào hôm 4-5-2018, tuy nhiên, không tiết lộ thông tin chi tiết.

Khu phi quân sự (DMZ) giữa Triều Tiên – Hàn Quốc và Singapore đang là các lựa chọn hàng đầu. Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng cũng chỉ nói, hội nghị sẽ diễn ra trong một vài tuần tới.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ đã chốt thời gian và địa điểm cuộc gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhưng chưa công bố các thông tin này

Các đây ít ngày, Mông Cổ và Singapore nằm trong danh sách cuối cùng để lựa chọn làm nơi tổ chức cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Tuy nhiên, sau khi cuộc gặp tại Bàn Môn Điếm giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In diễn ra thành công, Tổng thống Trump đã tỏ ý muốn tổ chức hội nghị ở Nhà Hòa bình hoặc Nhà Tự do ở ngôi làng đình chiến này.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cho biết, Washington đang đạt được nhiều tiến triển tốt trong vấn đề khác, bao gồm cả việc thả 3 công dân Mỹ.

Ba công dân Mỹ bị bắt tại Triều Tiên là Kim Hak-song, Kim Sang-duk và Kim Dong-chul. Vào hôm 2-5, tờ Daily Mail cho biết, những người này đã được chuyển tới một nơi khác và sẽ được trả tự do vào thời điểm trùng hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top