Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử quốc hội Mỹ

1 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đe dọa tăng cường các biện pháp chống lại Trung Quốc nếu Bắc Kinh nhằm vào giới nông dân và công nhân Mỹ trong tranh chấp thương mại.

“Trung Quốc đã công khai rằng họ sẽ chủ động can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta bằng việc nhằm vào những người nông dân và công nhân do họ là tầng lớp trung thành với tôi. Sẽ có một sự trả đũa mạnh mẽ và nhanh chóng nhằm vào Trung Quốc nếu những người nông dân và công nhân của chúng ta bị trở thành mục tiêu”, Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 18-9.

Tổng thống Trump đã chiến thắng cuộc bầu cử vào năm 2016 với sự ủng hộ lớn từ giới lao động cổ cồn xanh do chính sách của ông là ưu tiên mang lại việc làm cho người dân và trên lãnh thổ Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Trump đe dọa leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc

Vào hồi tháng 7-2018, Bắc Kinh đã công chiếu bộ phim tuyên truyền về tầm quan trọng của thương mại và lấy ví dụ rằng, 9 trong 10 bang trồng đậu tương lớn nhất nước Mỹ đều có số người ủng hộ Tổng thống Trump vượt trội.

Tuyên bố của lãnh đạo Mỹ được đưa ra sau khi Bắc Kinh dọa đáp trả thuế quan với 60 tỉ USD hàng hóa Mỹ nếu Washington nhất quyết tăng thuế lên 10% đối với 200 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc.

Vào ngày 6-11-2018, Mỹ sẽ tổ chức bầu cử quốc hội giữa nhiệm kì. Người dân Mỹ sẽ bầu ra 435 nghị sĩ hạ viện và 33 nghị sĩ ở thượng viện. Hiện, quốc hội Mỹ đang được chiếm đa số bởi Đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump.

bình luận(1 bình luận)

20x20La Khơi Khơi

Nếu chính xác như vậy thì Chính quyền Mỹ nên có kế hoạch trừng phạt kinh tế...Nga, vì...cái gì không biết ! Kệ, chính quyền Mỹ "ghiền trừng phạt Nga", nên chỉ cần cớ, không cần chứng. ( mà nếu có cần chứng thì có ngay "nha trảo" Anh, Isarel, Pháp... thiếu gì )

Cùng chuyên mục
Top