Tổng thống Trump cảnh báo ông Erdogan cần tránh đụng độ với lực lượng Mỹ tại Syria

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng cảnh báo người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tránh để xảy ra xung đột với lực lượng Mỹ ở phía bắc Syria, nếu không có thể gây mâu thuẫn.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cần phải hạn chế các hoạt động quân sự của họ tại Syria để tránh gây thương vong cho dân thường, và cảnh báo Ankara hãy thận trọng, tránh bất kỳ xung đột nào giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ ở phía bắc Syria, nếu không có thể gây ra mâu thuẫn", Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng ngày 24-1 cho biết.

Đây là lời cảnh báo đầu tiên của nhà lãnh đạo Mỹ đối với chính quyền Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erodgan, kể từ khi Ankara bắt đầu chiến dịch quân sự mang tên "Cành Ô liu" vào ngày 20-1 ở Syria.

Lời cảnh báo trên được Tổng thống Trump đưa ra, sau khi cùng ngày Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, nước này đang cân nhắc mở rộng chiến dịch quân sự tại Syria sang các khu vực tập trung đông lực lượng người Kurd như thị trấn miền bắc Manbij và khu vực phía đông sông Euphrates.

"Chiến dịch quân sự của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ là nhằm loại bỏ các mối đe dọa đối với đất nước, và Ankara không cần sự đồng thuận của bất kỳ nước nào về chiến dịch này", ông Cavusoglu nhấn mạnh, đồng thời cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan sẽ sớm có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về vấn đề này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top