Tổng thống Trump cảnh báo nền kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ nếu ông bị luận tội

0 Minh Thu (Theo Independent)
ANTD.VN -Ngày 23-8, Trả lời phỏng vấn trong chương trình truyền hình Fox and Friends, tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nền kinh tế số một thế giới sẽ sụp đổ nếu ông bị luận tội.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ cho rằng, nếu ông bị luận tội, thị trường tài chính của Mỹ sẽ sụp đổ và người dân nước này sẽ trở nên rất nghèo và ngược lại, ông có thể đưa nền kinh tế đầu tàu thế giới chứng kiến những con số không ai có thể tin được.

Tổng thống Mỹ phát biểu tại cuộc phỏng vấn của hãng tin Fox

"Tôi sẽ nói với bạn điều này, nếu tôi bị luận tội, tôi nghĩ thị trường sẽ sụp đổ. Tôi nghĩ mọi người sẽ rất nghèo. Còn nếu không có suy nghĩ này, tôi sẽ cho bạn thấy những con số không thể tin được”, Tổng thống Mỹ nói trong cuộc phỏng vấn.

Để minh chứng cho lời phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ đề cập tới những thành tựu về kinh tế và tạo việc làm đạt được kể từ đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ông cho rằng người Mỹ sẽ trở nên nghèo hơn trước nếu bà Hillary Clinton chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Phát biểu trên của ông chủ Nhà Trắng đưa ra khi phóng viên hỏi về những cáo buộc pháp lý liên quan đến tổng thống sau khi luật sư cũ của ông, Michael Cohen, tuyên bố rằng tổng thống đã chỉ thị cho ông ta vi phạm luật tài chính khi chi trả không đúng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Ông Michael Cohen đã nhận tội đang đối mặt với khả năng bị kết án tù. 

Cùng với ông Michael Cohen, một cựu thành viên trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Paul Manafort cũng bị một bồi thẩm đoàn liên bang ở Virginia cáo buộc 8 tội danh liên quan đến những gian lận về thuế và ngân hàng, cũng như không khai báo các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài.

Hai thành viên thân cận của tổng thống bị đưa ra xét xử nằm trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller giải đáp các nghi vấn liên quan đến việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Cuộc điều tra này đang đi đến giai đoạn cuối cùng và đe dọa Thống thống Trump phải đối mặt với những cáo buộc pháp lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top