Tổng thống Trump cảnh báo giám đốc FBI nên im lặng vì có băng ghi âm

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cảnh báo giám đốc mới bị cách chức của Cục Điều  tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey không nên nói chuyện với giới truyền thông.

Trên Twitter cá nhân, Tổng thống Trump đã ám chỉ nếu ông Comey tiết lộ những thông tin về cuộc nói chuyện giữa 2 người, Washington sẽ tung ra các đoạn băng ghi âm, mặc dù chưa biết rõ những đoạn băng này có tồn tại hay không.

“James Comey nên hy vọng là không có những đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện của chúng tôi trước khi ông ấy kịp tiết lộ điều gì đó với giới truyền thông”, Tổng thống Trump cảnh báo.

Khi được đề nghị làm rõ lời nói của ông Trump, phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, ông không có gì đề bổ sung, đồng thời nhấn mạnh rằng, tổng thống chưa bao giờ yêu cầu sự trung thành từ ông Comey.

ảnh 1

Tổng thống Trump dọa có băng ghi âm cuộc nói chuyện với ông Comey

Hành động cách chức giám đốc FBI của Tổng thống Trump hứng phải nhiều chỉ trích do nó được đưa ra vào đúng lúc ông Comey đang tiến hành vụ điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ và giúp ông Trump giành chiến thắng.

Ông Comey hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào sau vụ bị cách chức. Tuy nhiên, hãng tin CNN và CBS dẫn nguồn tin thân cận với ông Comey cho biết, ông “không sợ bất kì đoạn bằng ghi âm nào” và hy vọng “có rất nhiều băng ghi âm”.

Các nghị sĩ Đảng Dân chủ đang cáo buộc Tổng thống Trump cố gắng gây khó dễ cho vụ điều tra của FBI bằng việc sa thải người đứng đầu cơ quan này, đồng thời kêu gọi thành lập một hội đồng riêng để điều tra vụ việc.

Vào hôm 12-5, Tổng thống Trump tiết lộ rằng, cựu giám đốc FBI đã 3 lần khẳng định ông không phải là đối tượng điều tra của FBI, một là trong bữa tối ăn mừng tân tổng thống hồi tháng 1 và 2 lần khác qua điện thoại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top