Tổng thống Trump cảnh báo Facebook vì "cấm cửa" các nhân vật cực hữu

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đang theo dõi sát sao Facebook, Instagram và Twitter sau khi tập đoàn truyền thông mạng xã hội này xóa tài khoản của những nhân vật chính trị cực hữu khỏi nền tảng của mình.

Các nhân vật cực hữu như Milo Yiannopoulos, Paul Joseph Watson và Laura Loomer đã bị cấm hoạt động trên Facebook sau khi thường xuyên đăng tải các nội dung kích động tư tưởng xung đột và thù hận.

Tuy nhiên, trên Twitter, Tổng thống Donald Trump lại bình luận rằng, đây như một cuộc tấn công nhằm vào những tiếng nói cực hữu và sự ngăn cản họ tiếp cận truyền thông xã hội là vi phạm hiến pháp về quyền tự do ngôn luận.

ảnh 1

Tổng thống Trump cho rằng, Facebook đang ngăn cản quyền tự do ngôn luận

“Tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự ngăn cản công dân Mỹ trên nền tảng mạng xã hội. Đây là nước Mỹ, chúng ta có quyền tự do ngôn luận”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Bài đăng của ông Donald Trump đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn phản ứng. Con trai của Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump Jr. cũng kêu gọi những người có xu hướng thiên hữu đấu tranh chống lại việc kiểm duyệt của các mạng xã hội.

Vào hồi tháng 3-2019, Tổng thống Trump cũng từng cáo buộc Facebook, Google và Twitter ưu tiên các nội dung của các nghị sĩ Đảng Dân chủ và thường xuyên ngăn cản các bài đăng của những nghị sĩ Đảng Cộng hòa.

Tổng thống Trump là người cực kì thích sử dụng mạng xã hội Twitter với 41.600 bài đăng và hơn 60 triệu người theo dõi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top