Tổng thống Trump cảnh báo Đức sau cuộc gặp với bà Merkel

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khẳng định rằng, ông có một cuộc gặp mặt tuyệt với với Thủ tướng Đức Angela Merkel ở Nhà Trắng, tuy nhiên, vẫn nhấn mạnh, Đức đang nợ một khoản tiền lớn trong sự đóng góp vào NATO.

“Bất chấp những gì các bạn đã nghe được từ nguồn tin giả mạo, tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời với Thủ tướng Đức Angela Merkel, tuy nhiên, Đức đang nợ NATO một khoản tiền lớn, Mỹ cũng phải được trả nhiều hơn vì sự bảo vệ mà chúng tôi đang mang tới cho Đức”, Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân.

ảnh 1

Tổng thống Trump giữ quan điểm Đức phải đóng góp nhiều hơn cho NATO

Tại Nhà Trắng vào hôm 19-3, 2 nhà lãnh đạo đã thảo luận về NATO, trong đó ông Trump nhấn mạnh đến việc Đức cần dành nhiều tiền hơn cho quốc phòng. Mặc dù ông Trump chỉ trích các nước NATO nhưng tại buổi họp báo, ông vẫn khẳng định việc giữ cam kết an ninh với khối quân sự này, đồng thời nhấn mạnh, ông không phải là người theo chủ nghĩa cô lập.

NATO yêu cầu các nước thành viên đóng góp 2% GDP cho quốc phòng, tuy nhiên hiện nay, ngân sách quốc phòng Đức chỉ đạt 1,2%, trong khi con số này của Mỹ là 3,6%.

Thủ tướng Đức đến thăm Mỹ một phần nhằm hàn gắn mối quan hệ với Tổng thống Trump, người bà từng chỉ trích trong cuộc bầu cử Mỹ vào năm 2016. Ông Trump cũng cáo buộc bà Merkel làm hại nước Đức bằng việc cho phép người tị nạn đến nước này một cách tràn lan. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top