Tổng thống Trump ca ngợi nữ phi công vụ nổ động cơ máy bay

0 Hoàng Cường (Theo Dallasnews)
ANTD.VN - Trong buổi tiếp đón tại Nhà Trắng ngày 1-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu 1380 của Hãng hàng không Southwest Airlines sau vụ động cơ máy bay bị nổ giữa không trung. 

ảnh 1

Nữ cơ trưởng Tammie Jo Shults (bên trái) đứng sau Tổng thống Trump

“Tammie đã làm một việc đáng kinh ngạc”, Tổng thống Trump khen ngợi nữ cơ trưởng Tammie Jo Shults vì những hành động dũng cảm của cô giúp cứu sống nhiều người, “Mọi người đang nói về nó. Họ vẫn đang nói về nó. Họ sẽ nói về nó trong một thời gian dài”.

Sự cố nổ động cơ xảy ra hôm 17-4 khi máy bay đang trong hành trình từ sân bay LaGuardia ở New York đến thành phố Dallas (Mỹ) với 144 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn trên khoang.

Mảnh vỡ động cơ đập vào cánh và thân máy bay. Một cửa sổ bị thổi bay giữa không trung, khiến nữ hành khách Jennifer Riordan, 43 tuổi bị hút ra ngoài. Mặc dù được kéo trở lại bên trong máy bay, nhưng Jennifer đã không qua khỏi.

Thời điểm đó, cơ trưởng Tammie Jo Shults 56 tuổi, từng là một trong những phi công đầu tiên trong Hải quân Mỹ, đã bình tĩnh điều khiển chiếc Boeing 737 hạ cánh khẩn cấp xuống bang Philadelphia.

Cũng tại buổi tiếp đón trên, Tổng thống Trump đã ca ngợi Andrew Needum, một lính cứu hỏa, và Tim McGinty, nhân viên bất động sản, vì đã nỗ lực kéo nạn nhân Jennifer Riordan vào trong, còn y tá nghỉ hưu Peggy Phillips cố gắng hô hấp nhân tạo cho nạn nhân đến khi máy bay tiếp đất an toàn.

Hiện nguyên nhân vụ việc tiếp tục được điều tra. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top