Tổng thống Trump bất ngờ "có niềm tin và hoàn toàn ủng hộ các cơ quan tình báo Mỹ"

0 Đặng Vũ (Theo NY Post)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ tuyên bố ông có niềm tin và hoàn toàn ủng hộ các cơ quan tình báo của Mỹ, chỉ một ngày sau khi ông phủ nhận việc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ trong cuộc họp báo với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu tại Nhà Trắng vào hôm 17-7, Tổng thống Trump cho biết, ông “chấp nhận” bản cáo trạng của cộng đồng tình báo về vấn đề Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng khẳng định ông đã nói nhầm trong cuộc họp báo với ông Putin ở Helsinki khi tuyên bố “tôi không thấy có lý do gì để nghi ngờ Nga đã can thiệp” thay vì phát ngôn đúng phải là “tôi không thấy có lý do gì mà lại không phải là Nga đã can thiệp”.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn khẳng định rằng, hành động của Moscow không gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử năm 2016 và hứa hẹn chính quyền Mỹ sẽ làm hết sức để bảo vệ cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào tháng 11 năm nay.

ảnh 1

Tổng thống Trump cho biết, ông đã "nói nhầm" trong cuộc họp báo với ông Putin 

Tổng thống Mỹ đã nhấn mạnh rằng, không có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của ông với giới tình báo Nga, đồng thời tiếp tục chỉ trích người tiền nhiệm Barack Obama vì đã không có hành động ngăn chặn nào đối với các hành vi phá hoại khi được Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo.

Tuy nhiên, ông Trump đã không phản hồi với câu hỏi vì sao có những sự nhầm lẫn như trên mà khi trở về Mỹ, ông vẫn gọi hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Putin là “sự thành công”.

Những tuyên bố của Tổng thống Trump khi tổ chức họp báo chung với Tổng thống Putin vào hôm 16-7 đã khiến giới lập pháp Mỹ giận dữ do ông dường như phủ nhận mọi việc làm của giới tình báo trong nước mà đứng về phía Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top