Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “trọng nam khinh nữ”

0 Trung Hiếu (Tổng hợp)
ANTĐ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa bày tỏ quan điểm gây chú ý khi ông nói rằng phụ nữ không thể được coi là bình đẳng như nam giới, đồng thời cáo buộc những nhà hoạt động vì nữ quyền đang quay lưng với việc làm mẹ.

ảnh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với những phát ngôn "gây sốc"
“Bạn không thể đặt phụ nữ và đàn ông trên cơ sở bình đẳng được. Điều đó chống lại lẽ tự nhiên”, ông Erdogan nói tại một hội nghị phụ nữ ở Istanbul.

Vị tổng thống trên giải thích cụ thể: “Chẳng hạn như ở nơi làm việc, bạn không thể đối xử giống nhau với một người đàn ông và một bà bầu được. Phụ nữ cũng không thể làm mọi việc mà người đàn ông làm”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng các nhà hoạt động vì nữ quyền đã không nắm bắt được tầm quan trọng của việc làm mẹ trong đạo Hồi, trong khi “làm mẹ là điều rất đặc biệt trong tôn giáo của chúng ta”.

Theo phóng viên Mark Lowen của BBC ở Istanbul thì những bình luận của ông Erdogan thường có mục đích thu hút cộng đồng người ủng hộ đạo đức truyền thống.

Bình luận của ông Erdogan được đưa ra trong bối cảnh những người Thổ Nhĩ Kỳ có quan điểm truyền thông đang chỉ trích các chính sách xã hội của chính phủ khiến đất nước này đi vào con đường nguy hiểm.

Trước đó, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ từng khích lệ mỗi phụ nữ sinh 3 con, đồng thời công kích việc phá thai và sinh mổ (thay vì đẻ thường).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top