Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đảm bảo "sự thống nhất lãnh thổ" ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Ruptly)
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 28-1-2019 tuyên bố sẽ duy trì sự thống nhất lãnh thổ ở Syria và bảo vệ lợi ích quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Phát biểu tại một cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo ở Istanbul hôm 28-1-2019, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói: "Mục tiêu của chúng tôi là bảo đảm sự thống nhất lãnh thổ ở Syria, đặc biệt là củng cố an ninh quốc gia của chúng tôi. Trong nỗ lực đầu tiên, chúng tôi đang nhắm đến việc thiết lập các khu vực an toàn để đảm bảo bốn triệu người tị nạn Syria trở về nhà an toàn".

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng cáo buộc các nhóm người Kurd rời thành phố Raqqa, từng là thủ phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), mang theo nhiều vũ khí của IS.

"Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) được hỗ trợ và cung cấp vũ khí là để chiến đấu chống lại IS. Họ đã được phép ra khỏi Raqqa một cách tự do, và đã mang theo nhiều vũ khí của những kẻ khủng bố IS", ông Erdogan cáo buộc. 

Trước đó, vào ngày 26-1, nhà lãnh đạo Ankara xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành mọi chuẩn bị quân sự cần thiết cho một chiến dịch ở miền bắc Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top