Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiến dịch ở Afrin đã bắt đầu

0 Minh Thu (Theo RT)
ANTD.VN -Ngày 20/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, Ankara "trên thực tế" đã tiến hành chiến dịch trên mặt đất nhằm đánh bật các nhóm dân quân người Kurd khỏi thị trấn Afrin, Syria.

ảnh 1

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch tại Afrin, Syria

Trong một bài phát biểu ở thành phố Kutahya, ông Erdogan nói: "Chiến dịch Afrin trên thực tế đã bắt đầu trên mặt đất. Chiến dịch này tiếp theo sẽ triển khai tại Manbij", một thị trấn khác ở miền Đông Syria do người Kurd kiểm soát. Tuy nhiên ông Erdogan không tiết lộ cụ thể thêm. 

Cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố, các máy bay chiến đấu của quân đội nước này đã triển khai các cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của lực lượng dân quân Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Syria khi Ankara phát động chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng này. 

ảnh 2

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: “Các lực lượng vũ trang của chúng tôi đã bắt đầu một chiến dịch trên không nhằm tiêu diệt những phần tử YPG”. 

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Anadolu, các đơn vị thuộc lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) vốn ủng hộ Ankara, đã bắt đầu tiến vào khu vực Afrin của Syria, nơi vốn nằm dưới sự kiểm soát của YPG. 

ảnh 3

Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công YPG tại thành phố Hatay, Syria

Cũng trong ngày 20/1, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo qua biên giới khi viện cớ một cách sai trái để phát động một cuộc tấn công ở Syria. SDF, một liên minh gồm các nhóm chiến binh Arab và người Kurd chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), tuyên bố họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải tự bảo vệ mình nếu bị tấn công. SDF hiện do lực lượng người Kurd đứng đầu đang kiểm soát những khu vực ở phía Bắc và Đông Syria. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top