Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận có binh lính thiệt mạng tại Libya

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa thừa nhận một vài binh lính nước này đã thiệt mạng ở Libya, tuy nhiên, phe Quân đội quốc gia Libya (LNA) chỉ huy bởi nguyên soái Khalifa Haftar phải chịu thiệt hại nặng nề hơn.

“Một vài anh hùng của chúng ta đã thiệt mạng ở Libya nhưng thiệt hại trong quân đội của Haftar phải đạt tới gần 100 người”, Tổng thống Erdogan cho hay nhưng không nói rõ số binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng là bao nhiêu.

ảnh 1

Tổng thống Erdogan thừa nhận đã có lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ở Libya

Vào tháng 1, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai quân đội tới Libya để hỗ trợ cho Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) được Liên Hợp Quốc công nhận để chống lại LNA. Theo ông Erdogan, Ankara muốn bảo vệ GNA khỏi bị lật đổ bởi cuộc tấn công của LNA, lực lượng vốn đang kiểm soát phần lớn lãnh thổ Libya.

Vào ngày 19-1, chính quyền Đức đã tổ chức một hội nghị quốc tế về Libya với sự tham gia của Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và một số quốc gia khác, cũng như đại diện của EU và Liên Hợp Quốc.

Mục tiêu chính của hội nghị là kêu gọi các bên tham gia cùng thúc đẩy ngừng bắn ở Libya, đồng thời không can thiệp vào cuộc xung đột và tuân thủ lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hợp Quốc.

Libya đã bị chia cắt giữa GNA và LNA trong nhiều năm kể từ sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ vào năm 2011. Căng thẳng leo thang vào năm 2019 sau khi LNA phát động chiến dịch quân sự nhằm chiếm lại thủ đô Tripoli do GNA nắm giữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top