Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Palestine đáp trả quyết định của Tổng thống Trump về Jerusalem

0 Tuấn Anh (Theo Tân Hoa xã)
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 13-12 đã hối thúc thế giới Hồi giáo công nhận Jerusalem là thủ đô của Palestine. 

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) ở Istanbul, Tổng thống Erdogan mô tả quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Jerusalem là mối đe dọa đối với toàn bộ loài người, kêu gọi Washington rút lại quyết định “sai trái, khiêu khích và bất hợp pháp” này.

Trong khi đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas từ chối bất kỳ sự tham gia nào của Mỹ vào tiến trình hòa bình, đồng thời kêu gọi thế giới công nhận Nhà nước Palestine.

“Mỹ đánh mất vai trò là nhà trung gian hòa giải trong tiến trình hòa bình Israel-Palestine, và trong tương lai chúng ta sẽ không bao giờ cho phép Mỹ tham gia vào tiến trình này”, ông Abbas nói. 

OIC là tổ chức liên chính phủ lớn thứ hai thế giới sau Liên hợp quốc, với 57 quốc gia thành viên ở 4 lục địa. Trong hội nghị thượng đỉnh lần này, lãnh đạo các nước thành viên dự kiến sẽ ra tuyên bố chung về quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Jerusalem.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top