Tổng thống Syria tố cáo Israel hỗ trợ khủng bố chống Damascus

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTD.VN - Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài Telesur của Venezuela, Tổng thống Syria Bashar Assad cáo buộc rằng, nước láng giềng Israel đã tham gia cuộc chiến ở Syria bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có việc tấn công các vị trí của quân đội Syria, cũng như trực tiếp hỗ trợ cho các nhóm đối lập, khủng bố chống chính phủ.

ảnh 1Tổng thống Syria Bashar Assad

“Họ tham chiến ở Syria theo nhiều hình thức khác nhau. Đầu tiên là huy động pháo binh và tên lửa tấn công vào các vị trí của quân đội Syria. Thứ đến, họ hỗ trợ các nhóm khủng bố qua việc cung cấp các loại vũ khí, hỗ trợ hậu cần, y tế", Tổng thống Syria Assad phân tích rõ.

Cũng theo người đứng đầu chính quyền Damascus, sự cáo buộc của ông đã được chứng minh là đúng, thông qua những bằng chứng đăng tải công khai trên mạng internet. ISrael chưa có phản ứng nào sau cáo buộc của Tổng thống Syria.

Trước đó, đã có một vụ nổ lớn xảy ra ở gần sân bay quốc tế tại thủ đô Damascus của Syria. Thông tin ban đầu cho hay, đây là kết quả của một trận không kích do phía Israel tiến hành.

Trong thời gian gần đây, mối quan hệ giữa Israel và Syria đã trở nên căng thẳng hơn rất nhiều, khi lực lượng quân đội Israel tiến hành nhiều vụ không kích nhắm vào Syria để trả đũa cho các vụ nã rocket nhầm sang lãnh thổ của họ, cũng như ngăn chặn nguồn hỗ trợ mà Iran-Syria dành cho tổ chức Hezbollah.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top