Tổng thống Syria lạc quan về đợt tranh cử tiếp theo

0 Thu Việt ((tổng hợp))
ANTĐ Tổng thống Syria, ông Bashar Assad, tuyên bố có thể sẽ tiếp tục tham gia tranh cử trong năm 2014.

Trong một bài phỏng vấn trên kênh truyền hình Al Mayadeen TV của Li-băng, phát sóng vào ngày thứ hai 21/10 theo giờ địa phương, ông Assad phát biểu: “Cá nhân tôi không thấy có chướng ngại gì trong việc tham gia tranh cử Tổng thống.” Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông Assad sẽ có thể tiếp tục tranh cử Tổng thống vào năm 2014.

Ông Bashar Assad thừa hưởng quyền lực từ cha mình kể từ năm 2000. Ông tái đắc cử vào năm 2007. Tính đến nay, gia đình Assad đã nắm giữ vị trí điều hành đất nước Syria hơn 40 năm.

ảnh 1
Tổng thống Bashar Assad hiện đang phải đối mặt với cuộc nội chiến kéo dài suốt 2 năm rưỡi qua, nhưng vẫn sẽ tranh cử trong năm 2014 nếu người dân mong muốn


Trong bài phỏng vấn, ông Bashar Assad cũng nói thêm rằng, điều quan trọng nhất là ý muốn của người dân đất nước Syria, và chính nguyện vọng của người dân sẽ giúp ông quyết định có tham gia tranh cử Tổng thống vào năm 2014 hay không. “Chúng ta chỉ có thể bàn luận về việc này khi ngày tranh cử chính thức được công bố”, Tổng thống Assad phát biểu.

Vào ngày thứ năm tuần trước, 17/10, một quan chức chính phủ Syria cho biết một hội nghị hoà bình quốc tế, Geneva-2, sẽ được tổ chức vào ngày 23 và 24/11 sắp tới. Phe đối lập Syria đã được hối thúc để tham dự hội nghị, đồng thời các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) cũng đề nghị Liên minh Dân tộc Syria (SNC) tham gia các cuộc thương lượng với vai trò lãnh đạo.

Phó Thủ tướng Syria, ông Qadri Jamil, cũng tuyên bố trong một buổi họp báo tại Matx-cơ-va, rằng hội nghị Geneva-2 vẫn sẽ diễn ra, kể cả khi thủ lĩnh của các nhóm đối lập tiếp tục từ chối tham gia. Mặc dù vậy, Tổng thống Bashar Assad phát biểu trên kênh truyền hình Al Mayadeen rằng vẫn chưa có đủ các nhân tố cần thiết để tổ chức hội nghị này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top