Tổng thống Syria Assad lần đầu nói về vụ tấn công vũ khí hóa học

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTD.VN - Sau khi bị Mỹ nã “trận mưa tên lửa Tomahawk” vào sân bay quân sự như đòn răn đe cho vụ tấn công vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib, Tổng thống Syria Bashar Assad vừa lần đầu tiên “đăng đàn” nói về vụ việc gây tranh cãi này.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Assad vẫn kiên định chống lại phương Tây nhờ sự hỗ trợ từ Nga

Trong cuộc phỏng vấn với một hãng tin quốc tế - lần đầu tiên kể từ sau khi xảy ra vụ tấn công vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib – Tổng thống Syria Bashar Assad đã khẳng định bất kỳ lời cáo buộc nào cho rằng Damascus dùng vũ khí hóa học để tấn công đều là “hoàn toàn dối trá”.

Theo vị tổng thống trên, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã hợp sức với nhau để “vẽ” ra câu chuyện này, nhằm kiếm ra một lý do để mở cuộc tấn công nhắm vào Syria, và mục đích cuối cùng là “hỗ trợ cho các nhóm khủng bố” – chính là những nhóm phiến quân đối lập được phương Tây chống lưng.

Bên cạnh đó, người đứng đầu chính quyền Damascus không quên nhắc lại việc nước này đã hoàn toàn phá hủy kho vũ khí hóa học của họ dưới sự giám sát chặt chẽ của Liên Hợp Quốc. Do đó, ông Assad kêu gọi cần phải tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc, rõ ràng để xác định thủ phạm vụ tấn công vừa qua ở Idlib.

Ngoài ra, Tổng thống Syria cũng khẳng định lực lượng quân đội của họ không bị ảnh hưởng gì sau màn nã “trận mưa tên lửa hành trình Tomahawk” vừa qua của Mỹ.

Đồng minh Nga của Syria cũng đã lên tiếng khẳng định cam kết duy trì sự ủng hộ đối với Damascus, đồng thời nhắc lại vụ tấn công Iraq của Mỹ trong quá khứ, với “sự tưởng tượng ra vũ khí giết người hàng loạt để làm cái cớ tấn công”, tương tự như vụ vũ khí hóa học vừa qua ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top