Tổng thống Serbia phản đối trừng phạt Nga

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 22-2 dẫn lời Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic phản đối bất cứ biện pháp trừng phạt nào của phương Tây nhằm vào Nga.

ảnh 1

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic (phải) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Serbia sẽ không thay đổi chính sách đối với Liên bang Nga, như tôi từng nói trước đây, không phải một lần và ở mọi nơi, ở Washington, Moscow hay Brussels. Vì vậy, tôi muốn khẳng định lại một lần nữa rằng, Serbia sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga, và Serbia cũng chưa bao giờ làm bất cứ điều gì có hại cho lợi ích của Liên bang Nga. Ngược lại, tôi cũng luôn tự hào rằng, Nga chưa bao giờ làm bất cứ điều gì chống lại lợi ích của Serbia", Tổng thống Serbia Vucic khẳng định trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov thăm Belgrade ngày 21-2.

Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Serbia đưa ra, sau khi nhiều báo cáo nói rằng, Mỹ đang cân nhắc tăng cường trừng phạt Nga liên quan đến cáo buộc nước này can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Mỹ cũng lập một lực lượng đặc biệt có nhiệm vụ đối phó những hành động can thiệp cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ của họ trong năm 2018.

Được biết, ngày 21-2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tới thủ đô Belgrade, bắt đầu chuyến thăm Serbia hai ngày nhằm tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia đồng minh truyền thống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top