Tổng thống Putin ủng hộ cuộc bầu cử ở Ukraine

0 Đặng Vũ (Theo BBC)
ANTĐ Tuy nhiên, ông Putin nói cuộc bầu cử 25/5 sẽ không giải quyết được điều gì, nếu quyền lợi của tất cả công dân Ukraine không được bảo vệ.

Tổng thống Putin phát biểu sau khi có cuộc nói chuyện ở Moscow với Didier Burkhalter, tổng thống Thuỵ Sĩ và chủ tịch của tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu. Nó cũng đến giữa lúc căng thẳng Moscow – Kiev, cùng đồng minh phương Tây đang tăng cao.

ảnh 1
Tổng thống Putin nhận định cuộc bầu cử diễn ra vào 25/5 ở Ukraine là một bước đi đúng hướng


Moscow khẳng định Nga sẽ bảo vệ quyền lợi của những người dân nói tiếng Nga ở miền đông và nam Ukraine. Trong khi đó, Kiev đã từ chối yêu cầu của những người biểu tình thân Nga nhằm được nhiều quyền từ chủ hơn vì lo sợ điều này có thể dẫn tới sự chia rẽ đất nước.

Đầu hôm 5/5, những người biểu tình thân Nga đã lấy lại được toà nhà chính phủ ở Mariupol miền nam Ukraine, sau khi nơi này bị chiếm đóng bởi lực lượng chính phủ Ukraine trong một thời gian ngắn.

Trong một động thái có phần mềm mỏng hơn so với những tuần qua, tổng thống Putin cho biết ông đã rút các lực lượng quân sự của Nga khỏi biên giới với Ukraine.

Ông Putin cũng kêu gọi những người biểu tình thân Nga ở miền đông nam Ukraine huỷ bỏ những cuộc bầu cử đòi độc lập vào 11/5 nhằm tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại có thể diễn ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top