Tổng thống Putin tuyên bố “vây cánh” của phương Tây không thể hạ gục Nga

0 Thu Huyền (Theo Sputnik)
ANTĐNgày 26-3, Tổng thống Nga, Vladimir Putin tuyên bố, những nỗ lực của phương Tây và các đồng minh của mình để cô lập, hạ gục Nga sẽ không bao giờ có kết quả. 

Phương Tây và “vây cánh” của mình không thể cô lập Nga

Trong một cuộc họp với các thành viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), Tổng thống Putin khẳng định: “Để hạ gục Moscow, các phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình Ukraine. Họ cáo buộc Moscow hỗ trợ vũ khí, quân đội cho phe ly khai khiến tình hình tại Kiev xấu đi mặc dù phía Nga đã lên tiếng phủ nhận”.
ảnh 1Tổng thống Putin: "Phương tây sẽ không cô lập được Nga"

Vin vào cớ đó, Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu (EU) và các đồng minh của họ đã áp đặt nhiều vòng trừng phạt kinh tế chống lại Moscow. Các biện pháp trừng phạt nhắm mục tiêu vào ngành năng lượng, ngân hàng và các lĩnh vực quốc phòng của đất nước, cũng như một số quan chức cấp cao của Nga.

Hôm 19-3, Hội đồng châu Âu cho biết sẽ quyết định bổ sung thêm lệnh trừng phạt chống lại Matxcova trong những tháng tới.

Mặt khác, ngày 25-3, Hội đồng Bảo an Nga cũng cảnh báo về các chiến lược an ninh quốc gia mới của Washington nhằm làm mất ổn định Moscow, đồng thời phô trương sức mạnh tại các quốc gia Đông Âu. Động thái này đã trở thành "một rào cản" giữa Nga và các đối tác. 

Ông Putin khẳng định, mặc dù vậy, âm mưu làm suy yếu nước Nga sẽ không bao giờ có kết quả, ngược lại nó còn làm Moscow ngày càng mạnh lên.

FSB đánh bại 74 triệu cuộc tấn công vào các trang web chính thức của Nga

Ngày 25-3, tổng thống Nga cho biết, FSB đã ngăn chặn 74 triệu cuộc tấn công, thâm nhập vào mạng lưới mạng chính thức của các cơ quan nhà nước Nga.

Theo ông Putin, những vấn đề về an ninh thông tin quốc gia cần phải được duy trì và đặt dưới sự kiểm soát đặc biệt. Hiện, số lượng các cuộc tấn công vào một số trang web chính thức và hệ thống thông tin trong các cơ quan quyền lực của Nga đang ngày càng tăng lên.

Cơ quan an ninh đã xác định rằng, chỉ riêng trong năm 2014 đã có khoảng 74 triệu cuộc tấn công mạng, phát hiện khoảng 25.000 trang web với những thông tin vi phạm pháp luật của Nga và ngưng hoạt động hơn 1.500 trang web với nội dung cực đoan.

Tháng 10-2014, Thư ký Hội đồng An ninh Nga, Nikolai Patrushev cho biết, năm 2014 đã chứng kiến ​​một sự gia tăng đáng kể về số lượng các cuộc tấn công mạng chống lại Moscow, đạt đỉnh điểm trong dịp thế vận hội mùa đông Sochi, sự kiện Crimea thống nhất với Nga và sự bùng nổ xung đột ở miền đông Ukraine

Trước tình hình này, ông Putin lưu ý cần phải nhanh chóng loại bỏ tội phạm tấn công mạng và các trang web có nội dung chống phá nước Nga.

Kremlin khẳng định tiếp tục đối thoại với phe đối lập để đảm bảo ổn định đất nước 

Tổng thống Nga cho biết, phía Moscow sẽ tiếp tục đối thoại với các đảng đối lập chính trị để đảm bảo ổn định trong nước nếu những tổ chức này không được tài trợ từ nước ngoài.

Ông Putin nói: “Tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng, chúng tôi sẵn sàng đối thoại với phe đối lập, sẽ hợp tác, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức xã hội. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn luôn lắng nghe tất cả lời chỉ trích của các cơ quan chức năng ở bất kỳ cấp độ nào và cố gắng tìm phương án giải quyết hợp lý nhất”.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga nhấn mạnh, ông sẽ không khoan nhượng và không đối thoại nếu phe đối lập tiếp tục nhận trợ giúp từ nước ngoài, phá hoại hòa bình trong nước.

Tổng thống Putin giải thích, trong tương lai Nga sẽ chú ý hơn đến các nguồn hỗ trợ, tài trợ từ các tổ chức bên ngoài, xem xét mục đích sử dụng các nguồn viện trợ để kịp thời ngăn chặn bất kỳ hành vi vi phạm nào.

Trong tháng 11-2012, phía Nga đã thông qua luật định yêu cầu Tổ chức phi chính phủ (NGO) tham gia vào các hoạt động chính trị và nhận được tài trợ từ nước ngoài phải đăng ký là “đại lý nước ngoài” và gắn nhãn cho tất cả các ấn phẩm của mình.

Nhận định về luật này, ông Putin cho biết nó rất cần thiết để hạn chế ảnh hưởng của nước ngoài vào Nga. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top